Thục Thiên Mộng Hoa Lục Chương 16: Phụng Mệnh Hạ Sơn

“Đậu Phụ Trắng, chúng ta đã tự do triệt để rồi, không phải nghe năm vị sư tôn của ngươi lải nhải nữa, hay là chúng ta… Chúng ta đến tiểu trấn gần đây ăn tạm vài xiên cá đi! Một tháng này toàn đồ ăn chay, miệng ta nhạt thếch rồi!”

“Chắc chắn là như vậy rồi! Cho nên ngươi ở trên đời này không hề cô đơn, ngươi có mẫu thân yêu ngươi, có sư phụ sư huynh đệ ngươi, còn có ta cùng Mậu Mậu… Còn nữa, đến lúc ngươi làm chưởng môn Thục Sơn, càng ngày càng uy phong, bao nhiêu đậu phụ trắng như vậy đều nghe lời ngươi, vạn nhân kính ngưỡng… Ha ha, nói chung, ngươi sau này càng lúc càng thoải mái, nghĩ đến đã thích rồi!”

“Huynh cảm thấy làm chưởng môn rất thích thú sao?”

“Không hài lòng, vậy vì sao còn muốn làm chưởng môn?”

Từ Trường Khanh không đáp, y lẳng lặng tựa vào thành giường, nhìn Cảnh Thiên. Chiếc chăn lam hoa đã chảy xuống bên cạnh hông, lộ ra trung y đơn bạc, trong phòng khí lạnh tận xương, khiến y vô thức rùng mình. Cho nên, thanh âm của y càng mang thêm vài phần nhàn nhạt: “Ta đã được lựa chọn, ta là Thục Sơn đệ tử, đây chính là con đường ta phải đi, cũng là thứ tất yếu phải làm.” Y không còn là thiếu niên mười chín tuổi ngây thơ hồ đồ, năm tháng trôi qua đã khiến y giáo hội được rất nhiều thứ, cho nên Cảnh Thiên không cách nào đoán ra được một phần tâm tư y lúc này.

Tâm của Từ Trường Khanh, nặng như núi, tĩnh như vực.

Cảnh Thiên thấy mi gian y ẩn nỗi sầu muộn, rồi lại trầm mặc hồi lâu, tâm trạng cũng theo đó mà khó chịu, quyết định… sẽ không bao giờ… nói lại đề tài này nữa. Hắn rầu rĩ nói: “Nhìn ngươi cũng mệt mỏi rồi, nghỉ ngơi đi!”

Nửa tháng sau, Thục Sơn xảy ra một chuyện nhỏ.

Tuy là chuyện nhỏ, nhưng đối với Từ Trường Khanh mà nói lại chính là chuyện lớn, bởi vì Thường Dận luận võ cùng Cảnh Thiên đã thua cuộc. Đương nhiên, Cảnh Thiên thắng cũng chẳng vẻ vang gì.

Hai người tỉ thí cước lực, ai có thể leo lên đỉnh ngọn núi chạm đến trời cao kia trước sẽ được coi là thắng. Lần này tỉ thí, toàn bộ đệ tử Thục Sơn đều xuất hiện, đương nhiên không phải cổ vũ khuyến khích Cảnh Thiên, mà vì sư huynh Thường Dận mà hò hét trợ uy. Nhanh như chớp đã không ai nhìn thấy thân ảnh Thường Dận nữa, còn Cảnh Thiên thì vẫn thong thả khởi động, mãi cho đến khi Từ Trường Khanh hỏi, Cảnh huynh đệ sao vẫn chưa xuất phát, thì Cảnh Thiên mới nhe hàm răng trắng: “Đốn củi không cần dùng ma đao! Ta cứ thong thả cũng thắng được hắn rồi!”

Mọi người đứng che nắng nửa ngày, đến khi nhìn thấy thân ảnh Thường Dận xuất hiện ở đỉnh núi trước mặt, thì Cảnh Thiên sớm đã ngồi vắt vẻo vẻo đón gió lạnh từ bao giờ rồi. Nhìn Thường Dận mồ hôi đầm đìa thở hổn hển, Cảnh Thiên ra vẻ nhiệt tình bắt chuyện: “Có muốn uống một ngụm trà hay không? Nhuận hầu a! Khổ cực khổ cực!”

Lúc này Thủ Trung Thủ Nghĩa mới sực tỉnh, trách không được hai ngày gần đây, Cảnh Thiên ra ngoài thăm dò địa hình đến đêm khuya mới về, thì ra hắn đã chặt đi cây đại thụ giữa hai ngọn núi, tạo ra một cây cầu độc mộc, mượn Chung Nam Sơn làm lối tắt mà thong thả đi qua.

Chúng đệ tử bất mãn hô hoán: “Không tính! Không tính! Làm bừa!…”

Nhưng Thường Dận phất tay một cái, chấp nhận thất bại, ván này ta thua. Cảnh Thiên cười ha ha, nói: “Các ngươi xem! Đây mới là mênh mông khí độ! Thảo nào có thể làm Thục Sơn nhị đệ tử. Các hài tử hãy nhìn Thường sư huynh của các ngươi mà học tập đi, chờ đến lúc rơi vào cảnh sinh tử, ở đó mà giảng giang hồ đạo nghĩa, phải biết dùng kế sách mưu lược nha! Các ngươi cho rằng người trong thiên hạ đều thật thà giống như đệ tử Thục Sơn các ngươi?”

Thục Sơn ngũ lão, sau khi nghe các đệ tử thêm mắm thêm muối kể lại, U Huyền, Tịnh Minh, Hòa Dương ba vị đều lắc đầu không nói, trong lòng chỉ có một chữ: Chịu! Mà Thương Cổ trưởng lão ho lên một tiếng, lời ít ý nhiều phát ra một câu: Vô lại!

Chỉ có Thanh Vy đạo trưởng vẫn chậm rãi thong dong, mỉm cười không nói lời nào, tựa hồ cũng không tức giận.

Ba ngày sao, tại Vô Cực Các, Thanh Vy chưởng môn cùng bốn vị trưởng lão tiễn Cảnh Thiên và Từ Trường Khanh hạ sơn, đi theo còn có Thường Dận.

“Các con hạ sơn lần này, gánh vác trọng nhiệm tìm kiếm bốn vị Ngũ Hành Tôn Giả, nhất định phải cẩn thận, không được lỗ mãng…”

Cảnh Thiên đáp, được rồi được rồi, Đậu Phụ Trắng làm việc, các người còn không tin, y đâu chỉ cẩn thận chặt chẽ, quả thực đã sớm giống như Thục Sơn ngũ lão mấy người rồi. Thương Cổ nghe vậy cả giận nói: “Ngươi cho rằng ta nói Trường Khanh? Ta nói chính là ngươi!” Cảnh Thiên “ai nha” một tiếng, “Thì ra ngài lo lắng cho ta! Ha ha, thế mà tối qua tại hành lang kia, ngài cùng Thanh Vy chưởng môn lải nhải nói mãi, cái gì mà “Đệ lo lắng Trường Khanh lần này gặp phải đại kiếp, hạ sơn chưa chắc đã thành đại sự, hay là phái Thường Dận đi thay?” Lời này là ai nói? Là ngài nha! Ngài đã quên rồi?”

Thương Cổ cả giận: “Ngươi ngang nhiên dám nghe trộm chúng ta nói chuyện?”

“Ta cũng đâu muốn nghe, thế nhưng các vị nói chuyện âm thanh to như vậy, ta muốn giả câm giả điếc cũng không được nha!”

Cuối cùng Thanh Vy ho lên một tiếng: “Sư đệ! Chuyện này bỏ qua đi, Cảnh huynh đệ là vô tình nghe được!”, lại chuyển qua Trường Khanh, thần sắc ngưng trọng: “Trường Khanh! Các con chuyến này đi quan hệ đến tồn vong Thục Sơn, an nguy thiên hạ, mọi chuyện nhất định phải cẩn thận, trăm triệu lần không thể hủy hoại đại nghiệp Thục Sơn!”

Từ Trường Khanh cúi đầu hành lễ, xúc động nói: “Đệ tử nguyện vào nơi đáy sâu vực cao, bảo vệ an toàn Thục Sơn, an nguy thiên hạ!”

“Còn ngươi?” Thương Cổ giận dữ nhìn bộ mặt tươi cười của Cảnh Thiên. Cảnh Thiên đáp: “Được rồi! Ta hứa với ngài, hảo hảo giúp đỡ Đậu Phụ Trắng, để Thục Sơn các người cơ nghiệp thiên thu vại đại nhất thống giang hồ!”

“Hồ đồ!” “Miệng chó không mọc được ngà voi!” “Còn ra thể thống gì…” vân vân các loại âm thanh cứ thế tuôn ra.

Cảnh Thiên phất tay, cũng không quản phía sau Thục Sơn đệ tử tình thâm ý thiết chia tay căn dặn, kéo Từ Trường Khanh đi, mặc cho Thường Dận ở lại cùng các sư huynh đệ bái biệt!

Mắt thấy thân ảnh ba người đã đi xa, Thương Cổ có chút lo lắng: “Đệ vẫn nghĩ chuyến này Trường Khanh nguy nan trùng trùng, ba nghìn hồng trần hỗn tạp, nó nếu như…”

“Trường Khanh tại Thục Sơn là đệ tử xuất sắc nhất, nếu đến Trường Khanh cũng không thể đảm nhiệm trọng trách này, thử hỏi Thục Sơn còn có ai đứng ra thay thế? Đệ là lo lắng an toàn của Trường Khanh, hay là không tin vào định lực của nó?” Thanh Vy than nhẹ: “Thục Sơn là thiên hạ của chúng, chúng ta cũng đã già rồi!”

Thương Cổ vẫn ngưng mắt nhìn về phía trước, lẩm bẩm nói: “Đệ lo lắng cũng không phải vô cớ… chỉ là nhớ tới một người…”

U Huyền nghe vậy, cả kinh thốt lên: “Huynh nói đến đứa trẻ từng bị trục xuất sư môn?”

Thương Cổ gật đầu: “Phải!”

Trong rừng rậm, Cảnh Thiên lưng mang bao phục, cao hứng hát một khúc, tựa như dã điểu sổ lồng.

“Đậu Phụ Trắng, chúng ta đã tự do triệt để rồi, không phải nghe năm vị sư tôn của ngươi lải nhải nữa, hay là chúng ta… Chúng ta đến tiểu trấn gần đây ăn tạm vài xiên cá đi! Một tháng này toàn đồ ăn chay, miệng ta nhạt thếch rồi!”

Thường Dận liếc mắt nhìn hắn, thầm nghĩ, mới có một tháng mà đã không chịu nổi, đổi lại như chúng ta quanh năm suốt tháng, ngươi không phải nhạt thành cái “chổi lông gà” sao? Hắn tuy rằng trong lòng oán thầm, thế nhưng đến tiểu trấn rồi, lại thay Cảnh Thiên gọi ra bữa ăn đầy rượu và đồ nhắm, chỉ vì một câu nói của Trường Khanh, “Cảnh huynh đệ xác thực khổ sở, ăn nhiều một chút không phải điều gì đáng trách, chúng ta cũng đã đi lâu như vậy, kệ cậu ấy đi. Thường Dận, hai người chúng ta lánh sang bên kia ăn đồ ăn chay!”

Ăn bữa thịnh soạn này, Cảnh Thiên vô cùng cao hứng.

Ăn bữa đồ chay này, Thường Dận thực rất phiền muộn.

Chỉ có Từ Trường Khanh không nhanh không chậm, không mặn không nhạt cứ thế mà ăn.

Hành trình tìm kiếm Ngũ Hành tôn giả, bắt đầu tại tiểu trấn này.

Cảnh Thiên không biết, sinh mệnh mười chín tuổi của hắn cũng từ đây mà trở nên đa màu như vậy: hỉ, nộ, ai, lạc, toan, điềm, khổ, lạt…
Đánh giá :
Đánh giá cho truyện này
Vay tiền Online, Duyệt 10 Triệu CHỈ 30 Phút
Danh sách chươngX

Cài đặt giao diện